Phường Thanh Lương: Trao tặng quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày đăng 01/02/2024 | 09:30  | Lượt xem: 80

Với tinh thần tương thân tương ái, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, sáng ngày 30/01/2024, tại nhà văn hóa phường, Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ và các đoàn thể phường Thanh Lương phối hợp với các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ tổ chức trao quà tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Dự buổi trao quà có bà Ngô Thị Thanh Hương - Bí thư Đảng ủy; ông Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND; bà Vũ Mai Hương - Chủ tịch UB.MTTQ; bà Đỗ Anh Phương - Phó chủ tịch UBND phường và các ông bà trưởng các đoàn thể phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng dân phố; các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Phát biểu tại chương trình, Ông Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh. Bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Kinh tế - Chính trị - VHXH của Thành phố và quận giao, Đảng ủy, UBND, UB.MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội phường cùng các đơn vị, các nhà tài trợ trên địa bàn luôn quan tâm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm động viên kịp thời đến những hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán. Với mong muốn mang đến một mùa xuân mới thật đầm ấm cho người dân trên địa bàn.

Tại chương trình, UB.MTTQ phường đã trao tặng 63 xuất quà trích từ quỹ Vì người nghèo, tổng số tiền 31.500.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ tặng 99 xuất quà trích từ Quỹ nhân đạo tổng số tiền 49.500.000 đồng, hội Người cao tuổi phường tặng 42 xuất quà trị giá 12.600.000 đồng, hội khuyến học tặng 30 xuất quà trị giá 15.000.000 đồng, Hội phụ nữ tặng 85 xuất quà tổng số tiền 17.000.000 đồng, tổ dân phố 15 trao tặng 650 bánh chưng. Đoàn thanh niên tặng 03 xuất quà 900.000 đồng. Tổng số tiền trao quà trị giá 137.500.000 đồng.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. Qua đây, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Chung tay chăm lo cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm, đủ đầy. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái và sự quan tâm, sẻ chia cộng đồng của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm.

Hoà chung trong không khí chào xuân mới Giáp Thìn 2024 với tinh thần đem đến một mùa xuân mới thật đầm ấm và vui tươi cho mọi người dân trên địa bàn phường. Qua đây nhằm động viên, chia sẻ đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về để mọi người, mọi nhà đón Tết thêm vui tươi đầm ấm.