PHƯỜNG THANH LƯƠNG: LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG ĐÌNH HƯƠNG THỂ
Ngày đăng 22/03/2024 | 09:30  | Lượt xem: 155

Ngày 21/3/2024, tại Di tích Đình Hương Thể, Đảng uỷ - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Thanh Lương trang trọng tổ chức Lễ hội Đình Hương Thể.

Dự lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận; đồng chí Ngô Thị Thanh Hương - Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban QLDT phường; cùng các đồng chí thường trực UBND - UB.MTTQ, BCH công an, trưởng các tổ chức đoàn thể phường; Ban giám hiệu các trường học, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng các tổ dân phố và đông đảo nhân dân, khách thập phương.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Thanh Lương, đồng chí Nguyễn Văn Khang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban QLDT phường đã ôn lại truyền thống lịch sử Đình Hương Thể.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng Nhân dân và khách thập phương đã thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ công đức của các vị Thành Hoàng làng. Bên cạnh các nghi lễ truyền thống được tổ chức trang trọng, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ tại lễ hội cũng diễn ra sôi nổi: các chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng, múa rồng, múa lân…. thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham gia.

Đây cũng là dịp để nhân dân khắc khi công đức của tổ tiên, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ hội Đình Hương Thể: