CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thông báoTriển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt theo Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 10/5/2024 của UBND thành phố
Ngày đăng 20/05/2024 | 08:00  | Lượt xem: 428

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Kế hoạch số 146/KH-UBND của UBND thành phố về triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong tháng 5/2024, Công an quận, BHXH quận phối hợp với Công an phường, UBND phường, Bưu điện và các Ngân hàng thương mại triển khai cao điểm thực hiện một số nội dung sau:

- Rà soát các trường hợp người hưởng đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng chưa có tài khoản ngân hàng thực hiện đăng ký tài khoản cho người dân để phục vụ việc chi trả không dùng tiền mặt; đồng thời lập danh sách các trường hợp thường trú thuộc diện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng hiện nay đã đi khỏi nơi cư trú.

- Để đảm bảo thực hiện kịp thời Kế hoạch của UBND thành phố, đề nghị người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt phối hợp tích cực với cơ quan Công an, UBND phường, cơ quan BHXH, Bưu điện, Ngân hàng thực hiện các nội dung sau:

- Từ ngày 21/5/2024 đến ngày 26/5/2024 có mặt tại các địa điểm chi trả lương hưu hàng tháng để được hỗ trợ đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Từ tháng 7/2024 thực hiện chuyển lương hưu bằng tài khoản.

Khi đi Công dân mang theo:

1. Bản chính Căn cước công dân gốc kèm 02 bản photo để mở tài khoản;
  2. Thẻ BHYT photo

- Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng khi mở tài khoản tại ngân hàng được miễn phí một số chính sách: Miễn phí khi mở tài khoản; miễn phí quản lý tài khoản; miễn phí phát hành thẻ, quản lý thẻ và rút tiền tại ATM; miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống…