AN NINH - QUỐC PHÒNG AN NINH - QUỐC PHÒNG

Phường Thanh Lương tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020
Ngày đăng 11/11/2019 | 15:00  | Lượt xem: 584

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2020, sáng ngày 09/11/2019, hội đồng NVQS phường Thanh Lương phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 - 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2020.

Thực hiện Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 24/10/2019 của UBND quận Hai Bà Trưng về “Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020”; Nghị quyết số 118-NQ/ĐU ngày 23/10/2019 của Đảng ủy phường Thanh Lương về “Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020”; Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 28/10/2019 của UBND phường về “Tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020”. Ngày 09/11/2019, Hội đồng NVQS phường Thanh lương đã phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ NVQS cho các nam công dân nhập ngũ vào Quân đội và tham gia thực hiện Công an năm 2020.

Đến dự, chỉ đạo và theo dõi Ngày khám sơ tuyển sức khỏe NVQS phường có đồng chí Trung tá Cao Minh Tuấn - Chỉ huy phó động viên BCH Quân sự Quận Hai Bà Trưng, đ/c Thiếu tá Nguyễn Như Hùng - Trợ lý tác chiến BCH Quân sự Quận, đ/c Nghiêm Thị Sơn - Cán bộ Trung tâm Y tế Quận, đ/c Bùi Quang Khải - Chủ tịch UBND - Chủ tịch hội đồng NVQS phường cùng các thành viên hội đồng NVQS phường.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2020 đạt kết quả tốt, trên cơ sở tổ chức rà soát và nắm chắc nguồn trong độ tuổi nhập ngũ, các thành viên hội đồng NVQS phường đã tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân và các nam thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của người công dân sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện quy định của pháp luật, Hội đồng NVQS phường đã phát thông báo khám sơ tuyển tới 126 nam thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS và tổ chức phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển.

Kết thúc ngày khám sơ tuyển, đã có 102 công dân nộp giấy tờ xác nhận, khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Hội đồng NVQS phường đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự phường tiếp tục tổ chức khám đối với các nam công dân còn lại vào ngày 22/11/2019.

Đợt khám tuyển sức khỏe NVQS phường Thanh Lương năm 2019 được tổ chức nghiêm túc, khách quan nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe để sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.